Thiết kế hồ cá KOI Giang Văn Minh Quận 2 - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

Thiết kế hồ cá KOI Giang Văn Minh Quận 2 - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

Thiết kế hồ cá KOI Giang Văn Minh Quận 2 - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

Thiết kế hồ cá KOI Giang Văn Minh Quận 2 - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

Thiết kế hồ cá KOI Giang Văn Minh Quận 2 - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn
Thiết kế hồ cá KOI Giang Văn Minh Quận 2 - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn
Menu
Trang chủ » Dự án » Tư vấn thiết kế » Thiết kế hồ cá KOI Giang Văn Minh Quận 2

Thiết kế hồ cá KOI Giang Văn Minh Quận 2

Giới thiệu dự án

Dễ dàng nhận thấy những người chơi hồ cá cảnh đều rất công phu và tỉ mỉ, họ bị mê hoặc bởi những chú cá tinh nghịch, bởi những thế núi, hòn non bộ phong thủy cầu kỳ, bởi những loại cây cảnh tươi xanh mát mắt… Công phu là thế nên để sở hữu hồ cá cảnh nói chung và hồ cá Koi nói riêng bạn cần nắm được kiến thức tổng quát nhất về việc thiết kế hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn trước khi bắt tay vào xây dựng hồ.

Trước tiên cần lên ý tưởng và phác thảo sơ bộ hình dáng, kích thước của hồ cá Koi mà bạn muốn thực hiện sao cho phù hợp với diện tích không gian xung quanh.

Nếu thi công hồ cá Koi ngoài trời thì bạn có thể xây dựng với diện tích lớn và cầu kỳ hơn. Còn nếu xây dựng trong nhà hoặc những nơi hạn chế không gian thì có thể thiết kế hồ nhỏ hơn. Nhưng cho dù thiết kế ở đâu, kích thước và hình dáng như thế nào thì cũng cần phải thuận tiện cho việc chăm sóc hồ cá Koi cũng như vệ sinh chúng.

Một hồ cá Koi đẹp nên được thiết kế theo kiểu tự nhiên nhất với cây, hoa và đá tạo thác nước, chúng sẽ tạp nên một phong cảnh tuyệt đẹp và đầy hoang dã.

Đối với những ngôi nhà có sân vườn rộng thì tốt nhất nên thiết kế hồ cá Koi thật vững chắc bằng bê tông, thành hồ uốn lượn tạo sự mềm mại và độc đáo.

 

Một khi đã lên ý tưởng thiết kế hồ cá Koi tức là bạn đã gởi gắm vào đó rất nhiều đam mê và kỳ vọng. Tuy nhiên có rất nhiều người lại phải thất vọng khi thi công xong và sử dụng thì hồ cá của mình bị đục, cá thường xuyên bị bệnh và chết…

Vậy để có giải pháp cho những vấn đề trên thì bạn hãy cùng Minh Anh Sài Gòn tìm hiểu một vài nguyên nhân gây ra các vấn đề không mong muốn ở trên nhé.

  • Nguyên nhân làm nước của hồ cá Koi bị đục và bám rêu

Vì hồ cá Koi thường được thi công ngoài trời, bề mặt nước lại có diện tích rộng nên dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời, kết hợp với các loại bụi bẩn, chất thải từ cá… sẽ làm rêu, tảo phát triển rất nhanh dẫn đến việc nước bị xanh và đục.

  • Nguyên nhân làm cá Koi bị bệnh và chết

Nếu không tính đến nguyên nhân thời tiết hoặc dịch bệnh thì thức ăn thừa và phân cá chính là lý do khiến cho các vi sinh vật có hại trong hồ phát triển một cách nhanh chóng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn cá Koi. Có thể là do:

. Quá trình thiết kế hồ cá Koi và thi công không đúng chuẩn

. Không có hệ thống lọc nước hồ cá hoặc hệ thống lọc không đạt kỹ thuật.

. Các thiết bị, phụ kiện lọc không đạt chất lượng.

. Không xử lý vi sinh ngay từ ban đầu.

….

  • Các nguyên nhân làm cá Koi chậm tăng trưởng và màu sắc xấu

. Thức ăn không đúng chủng loại: Thức ăn của cá Koi được chia thành các loại thúc đẩy tăng trưởng về kích thước hoặc tăng trưởng về màu sắc. Cho nên tùy thuộc vào từng giai đoạn mà chúng ta sẽ chọn loại thức ăn cho phù hợp. Nhưng cần chú ý không chọn các loại thức ăn rẻ tiền không có nhãn mác để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Cũng có những trường hợp màu sắc của cá Koi không được đẹp là do chủng loại, cá Koi lai thường có màu sắc không rực rỡ bằng loại cá Koi thuẩn chủng Nhật Bản. Tuy nhiên nếu bạn đang sở hữu một chú cá Koi Nhật nhưng lại không có nguồn thức ăn phù hợp thì chắc chắn chúng sẽ không giữ được màu sắc đẹp như ban đầu.

. Môi trường nước: Đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định việc cá có tăng trưởng tốt hay không. Với điều kiện nước phải luôn sạch và có dòng chảy đủ lớn thì khi đó cá Koi mới có thể vận động thường xuyên cho body luôn đẹp.

(Xem thêm: 21 câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá Koi mini, sân thượng )

 

 

Vậy thì vì sao hồ cá Koi nhà bạn lại gặp phải những vấn đề như trên?

Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm về Thiết kế - Thi công, và Cải tạo Hồ cá Koi cho rất nhiều khách hàng thì Minh Anh Sài Gòn đã rút ra được kết luận rằng mấu chốt nằm ở Hệ thống lọc của hồ cá:

  • Không làm hồ lọc cho hồ cá Koi: Đây là thực trạng của nhiều chủ nhà không am hiểu về thi công hồ cá Koi, không biết rằng cần phải làm hệ thống lọc cho hồ cá. Hoặc nhiều gia chủ khi mua nhà đã có sẵn hồ cá nhưng chủ đầu tư lại không làm lọc cho hồ….
  • Hồ cá Koi đã có hồ lọc nhưng hệ thống lọc lại chưa đạt chuẩn: Đây là trường hợp chủ nhà có đầu tư làm hồ lọc nhưng do sai sót trong quá trình thi công dẫn đến việc hệ lọc hoạt động không hiệu quả.

Giải pháp cho mọi vấn đề trên chính là thiết kế hồ cá Koi với Hệ thống lọc phải đạt tiêu chuẩn

Có rất nhiều hệ thống lọc nước tùy thuộc vào các mục đích khác nhau như: lọc hồ cá, lọc hồ bơi, lọc nước sinh hoạt… Trước tiên bạn cần phải hiểu rõ nguyên lý hoạt động của các hệ lọc này để có thể thuận tiện hơn khi áp dụng cho hồ cá của nhà mình.

- Lọc hồ cá: Đây là một hệ lọc nước SỐNG vì nước chảy vào bộ lọc này có chứa rất nhiều tạp bẩn như phân cá, thức ăn thừa, rêu tảo…

- Lọc hồ bơi: Mục đích chủ yếu là giúp nước trong, chỉ lọc các cặn lớn và khử mùi hôi, tảo, vi sinh… bằng Clo.

- Lọc nước uống, nước sinh hoạt: Thường dùng các vật liệu như sỏi cuội, cát thạch anh… để tạo thành nhiều lớp màng lọc giúp giữ lại các tạp chất. Có thể dùng thêm các vật liệu lọc như than hoạt tính để khử kim loại nặng hoặc các loại ion có hại…

Vì có sự khác biệt như vậy nên bạn phải áp dụng đúng chức năng của các hệ thống lọc này, không thể sử dụng hệ lọc hồ bơi hoặc nước uống cho hồ cá và ngược lại. Vì các chất lọc hồ bơi như Clo sẽ làm cá bị chết, hoặc các lọai vật liệu có độ kết phủ cao như sỏi, cát thạch anh… sẽ làm cho phân cặn của cá không phân hủy được mà len lỏi kết lại trong các lớp màng lọc này lâu ngày sẽ gây ra độc tố cho hồ cá của bạn.

Vậy hệ lọc hồ cá Koi là như thế nào? Thế nào là một hệ lọc hồ cá koi đạt chuẩn. Mời các bạn tham khảo tại: https://www.sanvuondep.net/san-pham/he-thong-loc-nuoc-ho-ca-koi để hiểu rõ hơn nhé.

Tác dụng của hệ lọc đạt chuẩn trong thiết kế hồ cá Koi

Hệ lọc nước hồ cá đạt chuẩn có tác dụng lọc sạch toàn bộ nước hồ cá Koi của chúng ta, nhưng không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cá như các cách lọc nước thông thường khác.

- Lọc sạch được toàn bộ phân , cũng như các rác thải dưới đại hồ.

- Tạo ra dòng chảy vừa đủ kích thích cá Koi bơi lội và tăng trưởng nhanh.

- Giúp loại bỏ các vi sinh vật và rêu bám trên thành  và dưới đáy hồ.

- Cải thiện môi trường nước đáng kể, giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, công sức khi thay nước hồ và giữ độ PH ổn định.

 

 

 

 

Việc đan xen trồng cây tự nhiên vào hồ sẽ là môi trường cho cá Koi sinh trưởng và phát triển tốt

 

 

 

Để có được Thiết kế hồ cá Koi với hệ lọc đạt chuẩn và tránh gặp phải các vấn đề như đã nêu, bạn hãy liên hệ ngay với Cảnh quan Minh Anh Sài Gòn để được tư vấn thiết kế và thi công một cách chuyên nghiệp nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ và trao đổi qua:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC - CẢNH QUAN MINH ANH SÀI GÒN

Địa Chỉ: 13/3 Quách  Văn Tuấn (ngay sau Lotte Mart Cộng Hòa), Phường 12 - Q.Tân Bình

Tel: 38.112.728

Hot: 0903.759.159

Email: info@minhanhsaigon.com

Bình luận

Dự án khác