Bí quyết giúp bạn chăm sóc Hồ cá Koi - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

Bí quyết giúp bạn chăm sóc Hồ cá Koi - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

Bí quyết giúp bạn chăm sóc Hồ cá Koi - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

Bí quyết giúp bạn chăm sóc Hồ cá Koi - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

Bí quyết giúp bạn chăm sóc Hồ cá Koi - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn
Bí quyết giúp bạn chăm sóc Hồ cá Koi - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn
Menu
Trang chủ Tin tức Góc tư vấn Bí quyết giúp bạn chăm sóc Hồ cá Koi

Bí quyết giúp bạn chăm sóc Hồ cá Koi

Ngày đăng: 14:08 12/08/2017. Lượt xem: 465

Khi nhắc đến sân vườn Nhật Bản hay nhắc đến loài cá cảnh có đặc tính thân thiện, kiên nhẫn, “chịu thương chịu khó” và đặc biệt là mang vẻ đẹp tuyệt mỹ nhất thì không ít người có chung câu trả lời là “Cá Koi”.

Chúng không chỉ mang ý nghĩa thẩm mỹ mà còn là loài cá được xem có nhiều đức tính tốt đẹp giống con người. Chính vì thế, không ít người đã lựa chọn cá Koi làm thú cưng của mình trong sân vườn đẹp. Tuy nhiên, để chăm sóc chúng thật tốt không phải điều đơn giản.

Để cá Koi có điều kiện tốt nhất để sinh trưởng và phát triển tốt thì yếu tố đầu tiên, tiên quyết, quan trọng nhất chúng ta cần quan tâm chính là nước trong hồ cá. Nước phải luôn trong trạng thái sạch sẽ, đầy đủ oxy. Để có được điều đó, việc sử dụng bộ lọc nước hay thay nước cho bể đều không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để thay nước hay làm sạch bộ lọc nước. Bạn có thể tham khảo yêu cầu chung khi thiết kế hồ cá.

Một giải pháp đang được nhiều người sử dụng để làm sạch nước hồ cá Koi là nuôi cá dọn bể. Chúng là những loài cá chuyên đi dọn dẹp chất thải làm cho môi trường nước trở nên trong sạch nhất.
Có thể điểm tên một số loài tiêu biểu như: cá bống (thường sống tầng giữa và đáy bể, nuôi trong bể thủy sinh có nhiều thực vật); cá chuột (thường ăn thức ăn thừa của cá không ở tầng đáy và tầng giữa); cá Tỳ Bà (Loại cá dọn bể phổ biến nhất, thường ăn rong rêu và là loài ăn tạp có thể ăn bất kỳ loại thức ăn gì)… 
Việc sử dụng các chế phẩm sinh học làm sạch hồ cá Koi cũng là một biện pháp đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: https://sanvuondep.net/tin-tuc/huong-dan-lam-ho-ca-koi-don-gian-dung-loc-sinh-hoc

 
 
Thực tế không phải cứ thay nước thường xuyên là đều tốt cho cá, hay tin tưởng sử dụng hệ thống lọc hồ cá là có thể yên tâm. Bởi nếu không vệ sinh bộ lọc thường xuyên thì đây sẽ là yếu tố gây ô nhiễm hoặc lây bệnh cho cá.
Cây thủy sinh trong hồ cá không chỉ có tác dụng thẩm mỹ cho hồ cá Koi đẹp mà chúng còn như những “người bạn” của cá Koi. Tuy nhiên, khi chúng ta để các loài cây thủy sinh phát triển quá nhiều chúng có thể chiếm hết lượng oxy trong nước, làm cá nghẹt thở, yếu dần, thậm chí có thể chết đi. Chính vì vậy, để làm giảm sự phát triển của rong tảo bạn có thể trồng thêm những loại cây trong nước như sen, cỏ sậy quanh hồ, một thác nước nhỏ hoặc một vòi phun nước để tăng thêm lượng oxy trong nước cho cá phát triển.
Tham khảo: Cách làm trong nước hồ cá Koi
 
 
Cá Koi được mệnh danh là loài cá thân thiện một phần vì chúng là loài rất háu ăn. Chúng có thể ăn ngay trên tay người, mặc cho ta ngắm nghía màu sắc, vuốt ve cơ thể chúng. 
Chúng ta cũng có thể cho cá ăn cám theo công thức: 
  • Thức ăn: cám có 35 – 40% đạm, bón phân gây màu định kỳ tạo nguồn thức ăn tự nhiên, lượng phân bón tùy vào màu nước, phải dùng phân chuồng đã ủ hoai.
  • Lượng thức ăn: 5 – 7% tổng trọng lượng đàn, có thể thay đổi tùy vào điều kiện khí hậu môi trường hoặc tùy sức khỏe đàn cá.

Tuy là loài ăn tạp nhưng chúng ta không nên cho cá Koi ăn quá nhiều dễ dẫn đến việc phình bụng, phát triển không cân xứng làm mất vẻ thẩm mỹ của cá.

Cũng như những loại vật nuôi khác, cá Koi cũng rất dễ mắc bệnh từ đất, nước, loại thức ăn. Một số bệnh thường gặp như: lờ đờ, biếng ăn, ngứa mình, lở da rụng vảy, đống trắng hay lở môi. Cần thường xuyên theo dõi sự thay đổi trên cơ thể của cá, cũng như chủ động làm sạch môi trường xung quanh để phòng ngừa bệnh cho cá Koi.

Các thiết bị làm hồ cá Koi như bộ lọc nước, bộ lọc không khí…là những thiết bị không thể thiếu khi thiết kế và lắp đặt hồ cá Koi. Tuy nhiên, nếu chúng ta bỏ qua những thiết bị này không kiểm tra tình trạng “trong sạch” của chúng thì rất dễ đây sẽ là nguyên nhân gây bệnh cho cá Koi.

Nắm vững các bí quyết trên để chăm sóc người bạn nhỏ của mình thật tốt các bạn nhé.

Mời các bạn tham khảo các dự án của chúng tôi tại đây

Minh Anh Sài Gòn

Bình luận

Tin tức khác