Phong thủy hồ cá trước nhà - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

Phong thủy hồ cá trước nhà - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

Phong thủy hồ cá trước nhà - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

Phong thủy hồ cá trước nhà - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

Phong thủy hồ cá trước nhà - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn
Phong thủy hồ cá trước nhà - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn
Menu
Trang chủ Tin tức Phong thủy Phong thủy hồ cá trước nhà

Phong thủy hồ cá trước nhà

Ngày đăng: 13:10 31/10/2017. Lượt xem: 9661

Ngày nay, thiết kế hồ cá Koi ngoài trời trong sân vườn đẹp đã không còn khó khăn với những người đam mê, yêu thích cá Koi. Tuy nhiên, để có một hồ cá đẹp rất dễ, chỉ cần bạn liên hệ đến một công ty chuyên thiết kế uy tín. Nhưng phải thiết kế sao cho hợp phong thủy, thì cần phải nhờ tư vấn của các chuyên gia phong thủy. Hôm nay Minh Anh Sài Gòn xin được chia sẻ một số quy tắc phong thủy trước khi làm hồ cá Koi. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Theo các chuyên gia phong thủy, có ao hồ trong nhà chính là biểu tượng của yếu tố tiền tài, của cải, vậy nên nhiều nhà muốn đào một cái ao nuôi cá và tạo thế giàu sang, nhưng không ngờ nó lại mang họa. Vì vị trí đặt không đúng, hoặc cách bảo dưỡng hồ không tốt, dẫn đến mang năng lượng xấu vào nhà.

Hãy tuân thủ các nguyên tắc phong thủy sau để tránh những bất lợi cho gia chủ

Các trường hợp về vị trí và hình dáng nên tránh

Một số trường hợp có thể khắc phục nếu phong thủy của hồ cá không tốt

Để hóa giải , chúng ta có thể thả bèo kín hồ để giảm tia nắng khúc xạ vào nhà hoạc trồng trúc phía đối diện ngôi nhà để chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà, làm giảm hẳn sát khí.

Trong trường hợp bạn nuôi cá Koi thì cần phải có hệ thống lọc nước hồ cá tốt.

Xem thêm: https://sanvuondep.net/tin-tuc/yeu-cau-chung-khi-thiet-ke-ho-ca-koi

Hình dáng hồ cá hợp phong thủy

Hồ cá hình bán nguyệt

Các cụ có câu: ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con ngã không chết đuối. Vì vậy, làm hồ cá Koi bán nguyệt hoặc dạng hồ uốn cong đều rất tốt cho phong thủy, trước nhà có ao hình dạng này có nghĩa là có tiền của.

Ao có hình vuông như nghiên mực

Người xưa nói: “Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh”, nghĩa là ao trước nhà giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con quý và thông minh.

Trước nhà có ao như vậy là tốt, nhưng vị trí ao phải xa cửa nhà, sao cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà.

Ngoài ra, khi thiết kế ao hồ cần phải chú ý làm ao hồ ở những phương hướng may mắn.

Phương hướng xây hồ cá tốt nhất

Hồ cá Koi là yếu tố đặc trưng trong sân vườn Nhật Bản, nên khi bố trí cần chú ý các phương hướng sau:

Hướng Tây Bắc: Đây là hướng đại cát, cực kỳ may mắn. Tuy nhiên, để duy trì sự may mắn thì hồ cần phải được chăm sóc và làm sạch hồ. Bài trí các loại đá và cây cảnh xung quanh hồ cũng cần đảm bảo thẩm mỹ, và đúng phong thủy.

Hướng Tây: Nếu đặt hồ ở hướng này phải tránh không để ánh sáng mặt trời phản xạ lại vào nhà

Hướng Nam: Các ao hồ đặt ở hướng này cần đặt cách xa nhà ở mức 5m trở lên, và phải được đặt ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản xạ lại được.

Hướng Đông: Nếu đặt ao hồ ở hướng này cùng kết hợp với dòng sông hoặc kênh rạch nhỏ chảy qua sẽ rất tốt cho phong thủy nhà ở

Hướng Đông Nam: Phương này cũng giống như phương Đông, bố trí ao hồ là tốt. Nếu muốn tăng thiết kế các dòng sông nhỏ thì vận tốc nước chảy nên chậm một chút.

Trong trường hợp đặt bể cá trong nhà thì những vị trí sau được gọi là “tối kị”

Những vị trí "tối kị" khi đặt bể cá

Không được đặt phía sau salon

Trong phong thủy học, ta không thể dùng nước để làm chỗ dựa phía sau được, vì nước không vững chắc. Hơn nữa, nước lại không có tính chất ổn định. Vậy nên, nếu đặt nước ở phía sau salon, nghĩa là hằng ngày mọi người sẽ ngồi lên chỗ dựa không chắc chắn, ảnh hưởng rất lớn đến sự ổn định của gia trạch.

Không đối diện với bếp đun

Người ta nói thủy hỏa tương khắc. Vì hồ cá là thủy, bếp đun là hỏa, bể cá đối diện với bếp đun sẽ có hại cho sức khỏe của mọi người trong gia đình, ảnh hưởng lớn đến ổn định của gia trạch.

Không nên đặt gần nhà vệ sinh

Kỵ đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.

Tránh đặt bể cá trước tượng thần và bàn thờ

Không nên đặt hồ cá trước các tượng thần và bàn thờ, đặc biệt các thần Tài, tam đa Phúc Lộc Thọ. Theo quan niệm phog thủy, nếu bố trí kiểu đó sẽ mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, gây ra cảnh tán gia bại sản.

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Không đặt bể cá trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi.

Nhưng do thiết bị tạo bọt của bể cả thường không ngừng vận hành, nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi.

Không đặt ở cửa ra vào

Hồ cá không nên đặt ở cửa ra vào, sẽ ngăn cản luồng sinh khí vào nhà, cản trở giao thông đi lại trong nhà. Nên đặt tại vị trí dễ nhìn ở phòng khách

Không được đặt bể cá ở bên phải ngôi nhà

Không được đặt bể cá ở phía bên phải ngôi nhà theo hướng nhìn từ trong ra, vì đây là phương vị của Bạch hổ kỵ có nước.

Trong thiết kế sân vườn nhà ở hiện đại, thiết kế các loại ao hồ là một việc rất có ý nghĩa. Tuy nhiên, đối với môi trường xung quanh nhà, ao hồ cũng sẽ tạo ra một ảnh hưởng nhất định. Trên đây là quan niệm của phong thủy học về ao, hồ, giếng nước đối với người ở, những quan niệm này chỉ có giá trị tham khảo khi nghiên cứu nhận thức của người xưa.

Nếu bạn đang dự định làm hồ cá Koi mà không biết phải làm thế nào cho hợp phong thủy, hãy liên hệ ngay với Minh Anh Sài Gòn, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn sản phẩm Hồ cá Koi đẹp, hệ thống lọc hồ cá tốt và hợp phong thủy.

Xem thêm các dự án của chúng tôi tại: https://sanvuondep.net/du-an

Chúc các bạn thành công!

Minh Anh Sài Gòn

Địa Chỉ: 13/3 Quách Văn Tuấn (ngay sau Lotte Mart Cộng Hòa), Phường 12 - Q.Tân Bình

Điện thoại: 028 38.112.102 - 028 36.011.423

Hot: 0903.759.159

Email: info@minhanhsaigon.com

Bình luận

Tin tức khác